Home Tin Công nghệ TikTok thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu ‘Lân cận’ mới để hiển thị các nội dung địa phương

TikTok thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu ‘Lân cận’ mới để hiển thị các nội dung địa phương

TikTok đang thử nghiệm một nguồn cấp dữ liệu ‘Lân cận’ mới được thiết kế để hiển thị nội dung địa phương cho người dùng. Người phát ngôn của Tiktok cho biết nguồn cấp dữ liệu mới đang được thử nghiệm giới hạn với một nhóm người nhỏ ở Đông Nam Á. Người dùng tham gia thử nghiệm giới hạn sẽ thấy tab nguồn cấp dữ liệu mới được hiển thị cùng với nguồn cấp dữ liệu “Đang theo dõi” và “Dành cho bạn” trên trang chủ của ứng dụng. “Chúng tôi luôn nghĩ về những cách mới để mang lại giá trị cho cộng đồng của mình và làm phong phú thêm trải nghiệm TikTok”.

Nguồn cấp dữ liệu mới, được báo cáo lần đầu tiên bởi nhà tư vấn truyền thông xã hội Matt Navarra , đang được thử nghiệm cùng với một tính năng cho phép người sáng tạo thêm thẻ vị trí vào video của họ. Người phát ngôn của TikTok cho biết khả năng thêm thẻ vị trí đang dần được triển khai cho người sáng tạo. Khi được hỏi liệu nguồn cấp dữ liệu Lân cận chỉ hiển thị các video có thẻ vị trí hay không, người phát ngôn cho biết còn quá sớm để nói dựa trên phạm vi giới hạn hiện tại của nguồn cấp dữ liệu.

TikTok đã tạo dựng được tên tuổi của mình thông qua thuật toán đề xuất và việc bổ sung nguồn cấp dữ liệu Lân cận sẽ cung cấp cho nó khả năng hiển thị nội dung phù hợp và được cá nhân hóa hơn cho người dùng. Điều đáng chú ý là sự ra mắt của nguồn cấp dữ liệu Lân cận cũng sẽ giúp TikTok bắt kịp Bản đồ Snap của Snapchat và bản đồ có thể tìm kiếm mới ra mắt gần đây của Instagram được thiết kế để giúp khám phá các địa điểm nổi tiếng lân cận dễ dàng hơn. Cả hai dịch vụ này đều cung cấp cho người dùng cách tìm nội dung địa phương và khám phá các địa điểm lân cận.

Nguồn cấp dữ liệu Lân cận của TikTok sẽ cung cấp trải nghiệm tương tự nhưng được ghép nối với thuật toán đề xuất đã thành công của ứng dụng. Về lý thuyết, nguồn cấp dữ liệu phải hiển thị nội dung cục bộ mà bạn thực sự muốn xem. Ví dụ: nếu trang Dành cho bạn của bạn thường hiển thị các đề xuất về nhà hàng hoặc các địa điểm đi bộ đường dài không thể bỏ qua, thì nguồn cấp dữ liệu Lân cận sẽ hiển thị cho bạn video về các nhà hàng và lối mòn đi bộ đường dài gần bạn. Nguồn cấp dữ liệu Lân cận sẽ mở ra một số khả năng mới cho ứng dụng và cũng có khả năng tác động đến các nền tảng như TripAdvisor và Google. Cuộc kiểm tra diễn ra khi chính Google đã thừa nhận rằng TikTok đang cắt giảm sản phẩm Tìm kiếm của mình, vì phó chủ tịch cấp cao Prabhakar Raghavan, người điều hành tổ chức Thông tin & Tri thức của Google, gần đây đã lưu ý rằng người dùng trẻ thường chuyển sang các ứng dụng như Instagram và TikTok thay vì Google Tìm kiếm hoặc Bản đồ cho mục đích khám phá.

Raghavan lưu ý rằng gần 40% người dùng trẻ truy cập TikTok hoặc Instagram khi tìm kiếm một địa điểm ăn uống, trái ngược với Google Maps hoặc Tìm kiếm. Nếu TikTok triển khai nguồn cấp dữ liệu Lân cận rộng rãi hơn, nó có thể sẽ làm cho quá trình khám phá này trở nên dễ dàng hơn và được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Ví dụ: nếu TikTok hiển thị cho người dùng video về các nhà hàng nổi tiếng lân cận thông qua tab Lân cận, người dùng có thể lưu video và quay lại khi họ đang tìm thứ gì đó để ăn. Cần lưu ý rằng nguồn cấp dữ liệu Lân cận cũng có thể mở ra cơ hội mới cho các nhà quảng cáo địa phương, vì nguồn cấp dữ liệu này có thể được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho các doanh nghiệp và dịch vụ lân cận, nếu đây là điều mà TikTok muốn khám phá. Mặc dù TikTok đã có tính năng quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, nhưng việc bổ sung quảng cáo địa phương có thể mang lại cho các thương hiệu và công ty nhỏ khả năng tiếp cận những người dùng có thể chưa biết về họ. TikTok nói rằng giống như với bất kỳ tính năng thử nghiệm nào khác, có thể nguồn cấp dữ liệu Lân cận có thể thay đổi trước khi ra mắt chính thức hoặc có thể bị loại bỏ hoàn toàn. Nguồn cấp dữ liệu Lân cận của ứng dụng video dạng ngắn không phải là nguồn cấp dữ liệu mới duy nhất mà nó hiện đang thử nghiệm. TikTok đang thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu “Cửa hàng” chuyên dụng cho phép người dùng duyệt và mua sản phẩm từ một số danh mục khác nhau, chẳng hạn như quần áo và đồ điện tử. Nguồn cấp dữ liệu hiện đang được thử nghiệm ở Indonesia. Tab Cửa hàng đóng vai trò là trung tâm cho các sản phẩm được bán trong TikTok Shop , một tính năng mua sắm cho phép người bán và người sáng tạo trưng bày và bán sản phẩm trực tiếp trên TikTok. TikTok không cho biết khi nào hoặc có kế hoạch đưa tab Shop đến nhiều thị trường hơn hay không.

Theo https://techcrunch.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*